Thứ Hai, Tháng Bảy 22Niềm Tin Là Sức Mạnh
日本語Tiếng Nhật

Điều kiện sức khỏe nào được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

750 Lượt xem

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – trong năm 2015 2016 nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở các nước tiên tiến ngày càng nâng cao, xuất khẩu lao động không chỉ còn là mục tiêu xóa đói giảm nghèo mà người lao động cũng nâng cao tay nghể và vốn kiến thức, rất nhiều lao động xuất khẩu Nhật Bản sau khi về nước đã trở thành những lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Để chuẩn bị tiến bước trên đường đi xuất khẩu lao động nhật bản thì một quy trình không thể thiếu được đó là khám sức khỏe. Theo thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 loại bệnh tật không đu tiêu chuẩn sức khỏe.

dieu-kien-suc-khoe-nao-thi-duoc-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban1
Hồ sơ xuất khẩu không thể thiếu quy trình khám sức khỏe

– Tim mạch (10 loại)

– Hô hấp (10)

– Tiêu hóa (9)

– Nội tiết (5)

– Thận và tiết niệu (6)

– Thần kinh (11)

– Tâm thần (4)

– Cơ quan sinh dục (6)

– Cơ xương khớp (6)

– Da liễu và hoa liễu (19)

– Mắt (9)

– Tai mũi họng (3)

– Răng hàm mặt (2)

Có tất cả 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc người đi theo hình thức du học nhật bản vừa học vừa làm, ngay cả những bệnh vàng da, thấp khớp, hình xăm trổ cũng nằm trong số này.

dieu-kien-suc-khoe-nao-thi-duoc-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban
Người lao động sẽ phải đến bệnh viện để khám

Khi đi khám, người lao động sẽ được bệnh viện giao cho giấy chứng nhận sức khỏe trong 3-5 ngày làm việc, giấy chứng nhận này sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày khám.

Bác sĩ trực tiếp khám và kết luận sức khỏe cho người lao động phải có thời gian hành nghề liên tục ít nhất 5 năm về chuyên khoa đó, những bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động phải đạt tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng II trở lên, qua đó phải có đầy đủ các trang thiết bị y khoa hiện đại, có đầy đủ các chuyên khoa, cận khoa lâm sàng, X-quang làm được các xét nghiệm cơ bản về máu, viêm gan, HIV, ma túy, điện não đồ, chẩn đoán bệnh phong…Bên cạnh đó nếu phía đối tác Nhật Bản có yêu cầu thêm các loại xét nghiệm và kỹ thuật khác thì bệnh viện phải đáp ứng đầy đủ.

Hiện nay, trên cả nước có tất cả 11 bệnh viện tập trung tại Hà Nội và TP.HCM, đủ điều kiện khám chữa bệnh cho người lao động bao gồm:

Phía Bắc: Saint Paul, Hồng Ngọc, Hà Nội , Transport, Tràng An.

Phía Nam: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Columbia, Nhân Dân Gia Định, Nguyễn Tri Phương, 115.

Nếu người lao động khi xuất cảnh bị phía doanh nghiệp Nhật Bản trả về nước do kết luận khám và chứng nhận sức khỏe của bệnh viện không đúng thì bệnh viện sẽ phải bồi thường khoản tiền bằng lượt vé máy bay từ Nhật về Việt Nam. ')}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *