CÔNG TY CỔ PHẦN KJVC VIỆT NAM
日本語Tiếng Nhật

4 lưu ý để chọn được đơn vị xuất khẩu lao động uy tín

322 Lượt xem

Nhật Bản luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn nhất, thu hút sự chú ý của rất nhiều người Việt Nam tham gia. Chính vì lý do đó đã khiến cho nhiều công ty xuất khẩu lao động mọc lên làm người lao động khó có thể phân biệt được đâu là công ty xuất khẩu lao động uy tín. Và bài viết mà KJVC chúng tôi mang lại dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý để bạn chọn được một đơn vị xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng cho mình.

Công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp

Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bạn phải chọn được một công ty hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Công ty này phải có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tuyển chọn, đào tạo đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc và được BLĐTB&XH cấp phép.

Chọn công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Hầu hết các công ty đã có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này thì đều là những công ty uy tín. Bởi để có thể làm việc với các công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản là điều không dễ dàng, công ty này phải biết cách đào tạo và phải giữ chân những lao động mà họ đã đào tạo.

 

Làm việc tại Nhật Bản thường có thu nhập hấp dẫn, đời sống khá tốt, hơn nữa thực tập sinh Nhật Bản chỉ được đi một lần, vì thế việc giữ chân người lao động là một việc khá khó khăn. Nếu như khi hợp đồng đã hết mà người lao động trốn, không về nước sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công ty XKLĐ vì có thể công ty bên Nhật sẽ không làm việc với công ty XKLĐ tại Việt Nam nữa. Do đó các công ty đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này đều là công ty uy tín.

Chọn công ty có số lượng người sang nước ngoài làm việc nhiều

 

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín là công ty có số lượng người lao động sang làm việc tại Nhật Bản cao. Tuy nhiên để biết được điều này thì sẽ không phải là điều đơn giản. Bạn phải đánh giá thông qua quy mô công ty lớn hay không, những đơn hàng tuyển dụng có đa dạng hay không, quy trình làm việc có chuyên nghiệp hay không, nơi đào tạo học viên có tốt, có hiện đại hay không,….

Đề phòng với những công ty chào mời với chi phí quá thấp

Hiện nay việc tuyển lao động Nhật Bản là điều không hề dễ dàng, vì thế nhiều công ty đã tìm mọi cách để tìm được người lao động và chào mời với mức chi phí thấp là một ví dụ điển hình. Đầu tiên, họ sẽ thu hút người lao động bằng cách đưa ra mức chi phí khá thấp, sau khi bạn đã đóng tiền cọc thì họ sẽ đưa ra thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác mà bạn bắt buộc phải đóng. Chính vì thế, bạn cần phải hết sức cảnh giác để tìm được công ty XKLĐ tốt nhất cho mình.

Với 4 lưu ý trên đây, bạn đọc hãy áp dụng để có thể chọn được đơn vị xuất khẩu lao động uy tín nhé. Nếu như chưa tìm được một công ty XKLĐ ưng ý, hãy liên hệ ngay với KJVC chúng tôi – đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này với các đơn hàng đa dạng cùng mức chi phí cực kỳ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *