CÔNG TY CỔ PHẦN KJVC VIỆT NAM
日本語Tiếng Nhật

6 tiêu chí lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

162 Lượt xem

Làm thế nào để có thể lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín? Hãy tham khảo ngay bài viết mà KJVC mang lại dưới đây để bạn có thể chọn được đơn vị tốt nhất cho mình nhé.

Công ty có giấy phép hoạt động

Một trong những tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng đó chính là bạn phải chọn được công ty hợp pháp tại Việt Nam, đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động lĩnh vực đưa người lao động đi xuất khẩu lao động.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin này tại website dolab.gov.vn – trang web của Bộ lao động Thương binh và Xã hội nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm

Nếu như công ty mà bạn chọn đã hoạt động và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thì chắc chắn đó sẽ là công ty uy tín. Bởi việc làm việc với những doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản không phải là điều dễ dàng  và chỉ có những công ty uy tín, chuyên nghiệp mới có thể làm việc và tạo dựng được uy tín đối với những công ty Nhật Bản.

Có số lượng lao động xuất cảnh hàng năm lớn

Công ty xuất khẩu lao động được đánh giá là uy tín nếu như hàng năm số lượng người lao động đi xuất khẩu lao động lớn. Bởi đây là công ty được nhiều người lao động tin tưởng lựa chọn thì chắc chắn công ty đó sẽ uy tín.

Để đánh giá được tiêu chí này, bạn có thể tham khảo thông qua quy mô công ty, đơn tuyển dụng, quy trình làm việc hay quy mô trung tâm đào tạo,….

Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động hợp lý

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có quy định chung về chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động, thường các công ty sẽ đưa ra mức phí dựa trên quy định do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Mặc dù thế vẫn có rất nhiều công ty đưa ra mức phí vượt quy định chung của Bộ, do đó bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty đưa ra chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động hợp lý nhé.

Phải có tài chính minh bạch, rõ ràng

Sau khi nắm được cơ bản về mức chi phí mà bạn phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động, bạn cần phải được công ty xuất khẩu lao động thông báo mức phí cụ thể để hiểu rõ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Một công ty uy tín sẽ không bắt người lao động bỏ thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác, kể cả chi phí môi giới, trung gian,….

Phải có tài chính minh bạch, rõ ràng

Ngoài ra, khi nộp tiền, bạn cũng cần phải nhận được biên lai thu tiền minh bạch, rõ ràng.

Tuyển dụng lao động không qua trung gian, môi giới

Cách nhanh nhất để bạn có thể đi xuất khẩu lao động đó chính là liên hệ trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động uy tín, tuyệt đối không được qua môi giới, trung gian, giới thiệu nào bởi bạn sẽ phải trả họ một khoản phí tương đối lớn đấy.

Tuyển dụng lao động không qua trung gian, môi giới

Hãy áp dụng 6 tiêu chí mà KJVC chúng tôi đưa ra trên đây để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *