CÔNG TY CỔ PHẦN KJVC VIỆT NAM
日本語Tiếng Nhật

Có nên xuất khẩu lao động đi Nhật lần 2 hay không?

25 Lượt xem

Rất nhiều người sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật Bản, đã trở về nước và muốn đi xut khu lao đng đi Nht lần 2. Tuy nhiên, liệu có nên đi xuất khẩu lao động đi Nhật lần 2 hay không? Hãy cùng KJVC đi tìm câu trả lời nhé!

Lợi ích khi đăng kí tham gia xuất khẩu lao động đi Nhật lần 2

Dưới đây là một số lợi ích khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động đi Nhật lần 2:

  • Phí xuất khẩu lao động thấp: Phí tham gia các đơn hàng đi Nhật lần 2 chỉ bằng khoảng 1/3-1/2 chi phí đi lần 1
  • Lương cao: Lương của người lao động tham gia đơn hàng quay lại Nhật Bản lần 2 sẽ ngang bằng với người Nhật ở vị trí tương đương. Trung bình tháng lương cơ bản khoảng 19- 22 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.

  • Tăng kinh nghiệm tay nghề và cơ hội việc làm sau khi về nước do đã được tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật, khi về nước có thể tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao.
  • Người lao động còn có cơ hội làm việc lâu dài, xin visa vĩnh trú Nhật Bản

Mức lương của thực tập sinh quay lại lần 2

So với các thực tập sinh đi Nhật lần 1 những thực tập sinh quay lại lần 2 có lợi thế về khả năng tiếng Nhật, tiếp nhận công việc nhanh chóng. Đó là li do vì sao mức lương mà họ nhận được cũng cao hơn hẳn so với xut khu lao đng đi Nht lần đầu. Thông thường mức lương của thực tập sinh đi Nhật lần 2 gần bằng với người Nhật ở vị trí tương đương

– Đối với người xuất khẩu lao động đi Nhật có bằng N4 trở lên thì mức lương khởi điểm cao hơn mức lương tối thiểu của Nhật; ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty của Nhật. Thông thường, mức lương cơ bản khoảng 20~22 man chưa làm thêm.

– Các thực tập sinh chưa đạt tiếng nhật N4 thì lương cơ bản khoảng 18 man, nếu tiếng Nhật sau đạt N4 thì tăng lên khoảng 20 man.

– Chế độ lương của thực tập sinh gia hạn năm thứ 4 và 5 có sự thay đổi, mức lương sẽ không thấp hơn mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm.

Lý do khiến thực tập sinh không thể quay lại Nhật lần 2

Việc có thể quay lại Nhật Bản lần 2 phụ thuộc khá nhiều vào việc xuất khẩu lao động đi Nhật lần 1 bạn làm việc ở Nhật thế nào. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến thực tập sinh không xin được tư cách lưu trú khi tham gia đơn hàng quay lại lần 2:

– Vi phạm pháp luật Nhật Bản

– Bùng tiền dịch vụ: không đóng phí dịch vụ điện, nước, ga, điện thoại…trước khi về nước

– Ý thức kém khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, thường xuyên vi phạm nội quy nơi làm việc

– Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

– Không hoàn thành hợp đồng, về nước trước hạn.

Bạn cần tư vấn thêm về xut khu lao đng đi Nht lần 1 hay quay lại lần 2, hãy liên hệ với KJVC để được giải đáp nhanh chóng nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *