CÔNG TY CỔ PHẦN KJVC VIỆT NAM
日本語Tiếng Nhật

Những hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

73 Lượt xem

Từ lâu, Nhật Bản đã trở thành nơi làm việc đáng mơ ước của rất nhiều lao động. Mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận hàng trăm nghìn lao động Việt Nam với các ngành nghề khác nhau, tiêu biểu là ngành may, nông nghiệp, xây dựng,…Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, đừng bỏ qua các hình thức dưới đây!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện tu nghiệp sinh

Mục đích của chương trình tu nghiệp sinh – hay còn gọi là thực tập sinh đó là Nhật Bản nhận giúp đỡ, truyền bá khoa học kỹ thuật cho lao động Việt Nam. Sau thời gian làm việc tại Nhật, người lao động Việt sẽ có được những kiến thức và kĩ năng nhất định.

Tuy nhiên, thực tế thì đây là dạng tiếp nhận lao động giá rẻ từ các quốc gia khác. Vì vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín theo diện tu nghiệp sinh thường là những lao động phổ thông, không có bằng cấp, kinh nghiệm. Các tu nghiệp sinh là để kiếm tiền đồng thời nâng cao tay nghề.

Theo quy định của Nhật Bản, thời hạn làm việc của tu nghiệp sinh là 3 năm. Trong thời gian 3 năm, tu nghiệp sinh sẽ vừa học vừa làm. Sau khi hết hạn lưu trú tại Nhật, người lao động có thể quay trở về nước và tiếp tục quay trở lại Nhật làm việc. Nhưng sau khi quay lại lần 2, người lao động phải đi theo diện có trình độ cao hơn: kỹ sư hoặc kỹ thuật viên.

Thông thường để hoàn thành thủ tục sang Nhật, lao động sẽ phải đóng các khoản phí: phí học tiếng Nhật, phí làm Visa, vé máy bay, chi phí sinh hoạt trong quá trình học tiếng,… Tổng các mức phí trung bình khoảng 4.000- 5.000 USD. Trong năm đầu tiên tại Nhật Bản, tu nghiệp sinh sẽ nhận được tiền trợ cấp hàng tháng, khoảng 80.000 Yên/tháng (tương đương với 800- 1000 USD). Sang năm thứ 2, được hưởng mức lương và quyền lợi như lao động bản xứ. Tu nghiệp sinh sẽ được ký hợp đồng và hưởng mức lương 1.000- 1.500 USD/tháng; chưa gồm các khoản trợ cấp và làm thêm hàng tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư

Đối với những lao động đã có bằng kỹ sư, có chuyên môn cao thì sẽ xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín dưới dạng kỹ sư hoặc kỹ thuật viên. Với hình thức này, người lao động sẽ hưởng những chính sách như người dân Nhật Bản, các kỹ sư cũng được tạo điều kiện hơn khi làm thủ tục xuất cảnh sang Nhật.

Các kỹ sư có thể làm việc tại Nhật trong 5 năm. Sau khi hết thời hạn hợp đồng lần 1, tùy theo trình độ mà có thể quay lại làm việc tại Nhật lên đến 10 năm. Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư khoảng 3.000- 5.000 USD. Mức phí này còn tùy thuộc vào ngành nghề của các kỹ sư.

Vậy mức lương của kỹ sư thì sao? Nhìn chung, mức lương cơ bản của kỹ sư cao hơn lương của tu nghiệp sinh, khoảng 200.000 Yên/tháng. Mức lương này còn phụ thuộc vào trình độ của từng lao động cũng như yêu cầu của công việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện bảo lãnh

Nếu muốn được xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín theo diện bảo lãnh thì cần phải thỏa mãn một trong những điều kiện nhất định như:

  • Có người thân là: Cha, mẹ, anh,chị, em ruột hoặc vợ, chồng làm việc hay lưu trú tại Nhật Bản bảo lãnh theo dạng visa người thân. Bản thân người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính. Thông thường người đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản khi chứng minh được khả năng tài chính của mình.

  • Kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được.
  • Xin làm con nuôi người Nhật Bản, đây được xem là điều kiện khó nhất bởi xét nhiều yếu tố như: động cơ, khả năng tài chính…

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về những hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, vui lòng liên hệ với KJVC để được hỗ trợ nhanh chóng!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *