CÔNG TY CỔ PHẦN KJVC VIỆT NAM
日本語Tiếng Nhật

Xuất khẩu lao động – được và mất!

329 Lượt xem

Khi đi xuất khẩu lao động có nghĩa là bạn phải chấp nhận sống và làm việc tại nơi đất khách quê người, nơi mà bạn không quen biết một ai cả. Và trong suốt thời gian đi làm việc tại Nhật Bản, bạn cũng sẽ được và mất khá nhiều thứ. Vậy đó là những thứ gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của kjvc.com.vn nhé.

Xuất khẩu lao động – bạn nhận được gì?

• Được làm công việc phù hợp với khả năng của mình
Hiện nay có đến trên 70 đơn hàng khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Vì có rất nhiều ngành nghề nên bạn sẽ dễ dàng chọn được công việc phù hợp với khả năng của mình.
• Thu nhập cực cao
Khi làm việc ở Việt Nam, thu nhập của bạn có thể chỉ ở mức vài triệu, trừ hết các khoản sinh hoạt, ăn uống thì cũng không còn nhiều. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động, đặc biệt là ở Nhật thì thu nhập mỗi tháng của bạn có thể lên đến 22 – 27 triệu đồng, đó còn chưa kể làm thêm.

Xuất khẩu lao động – bạn nhận được gì?

• Có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt
Ngoài việc thu nhập cao thì khi bạn đi xuất khẩu lao động bạn sẽ mang được ngôn ngữ Nhật Bản về Việt Nam. Khi sống và làm việc tại Nhật, bạn có thể trau dồi được tiếng Nhật của mình, và khi đã thành thạo ngoại ngữ này, bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc khi về Việt Nam.
• Nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn
Hầu hết các công việc tại Nhật đều sử dụng khoa học kỹ thuật cao, vì thế kiến thức cũng như trình độ chuyên môn của bạn trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn sẽ nâng cao đáng kể.
• Tác phong làm việc chuyên nghiệp
Người Nhật luôn nghiêm khắc về thái độ và tác phong làm việc, vì thế bạn sẽ rèn được tác phong làm việc của mình sao cho nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp hơn.

Người Nhật luôn nghiêm khắc về thái độ và tác phong làm việc, vì thế bạn sẽ rèn được tác phong làm việc của mình sao cho nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp hơn.

Những điều phải đánh đổi khi đi Xuất khẩu lao động

• Đánh đổi thanh xuân
Khi ở Việt Nam, bạn sẽ được trải qua quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ, còn nếu đi xuất khẩu lao động ở Nhật, bạn sẽ tự mình trải qua mọi khó khăn ở một đất nước xa lạ mà không có người thân, bạn bè ở bên giúp đỡ.
• Xa gia đình, bạn bè, người thân
Phải phải chấp nhận việc sống và làm việc ở đất nước xa lạ, xa gia đình, bạn bè và người thân của mình. Bạn không còn có người tâm sự, chăm sóc khi ốm yếu và cũng không được về đoàn tụ với gia đình khi tết đến hay kỳ nghỉ lễ.

Bạn phải phải chấp nhận việc sống và làm việc ở đất nước xa lạ, xa gia đình, bạn bè và người thân của mình.

• Chịu sự khó khăn, vất vả
Khi làm việc tại Nhật, chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn và vất vả. Nếu chỉ làm 8 tiếng thì chắc chắn bạn sẽ không còn tiền để gửi về nhà, vì thế tất cả lao động đều làm thêm để tăng thêm thu nhập.
Ngoài ra khí hậu khắc nghiệt và không quen đồ ăn cũng là lý do khiến bạn cực kỳ khó khăn, vất vả.
Có thể thấy cái được khi đi xuất khẩu lao động là rất nhiều, tuy nhiên bạn phải chịu được tất cả cái mất kia thì mới nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho chính mình nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *