Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc

Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc

Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc

14:24 - 21/05/2021

Lượt xem : 2046

    Dù là học ngôn ngữ nào thì bước khởi đầu của chúng ta chính là bảng chữ cái. Tuy nhiên Tiếng Nhật có đến 3 loại bảng chữ cái. Đó cũng chính là lý do khiến không ít bạn vì không xác định được phương pháp học mà từ bỏ việc theo đuổi ngôn ngữ này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm – Những thông tin cần biết
Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm?
Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP BÌNH YÊN ĐẤT NƯỚC ĐỨC
SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐỨC: ĐA KHOA, LÃO KHOA, TRẺ EM, TÂM THẦN

Bài viết này KJVC Việt Nam xin chia sẻ về bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc để hỗ trợ quá trình học tiếng Nhật của các bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

1. Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật.

Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc

Bảng chữ cái Hiragana, Katakana và 1 vài chữ Kanj cơ bản

a/ Bảng chữ cái Hiragana.

Bảng chữ cái Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm, gồm 104 chữ trong đó có 46 chữ cơ bản; là một dạng văn tự biểu âm truyền thống của tiếng Nhật. Được dùng để ghi các từ gốc Nhật, các cấu trúc ngữ pháp và phiên âm cho chữ Kanj.                                                         

b/ Bảng chữ cái Katakana.

Bảng chữ cái Katakana hay còn gọi là bảng chữ cứng, cũng gồm 104 chữ trong đó có 46 chữ cơ bản và phát âm giống như bảng chữ cái Hiragana; là một thành phần trong hệ thống chữ viết truyền thống của Nhật Bản. Được dùng để phiên âm các từ ngoại lai – các từ mượn từ nước ngoài

c/ Chữ Kanji

Chữ Kanj hay còn gọi là chữ Hán- bắt nguồn từ Trung Quốc và chiếm hơn 70% chữ tiếng Nhật, xuyên suốt trong lộ trình học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp. Càng lên trình độ cao càng phức tạp.

2. Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc.

a/ Cách thứ nhất: Học theo flascard - cách học thực sự hiệu quả và thú vị.

Flashcard là dụng cụ hữu hiệu cho các bạn yêu thích 1 ngôn ngữ nào đó mà muốn vừa học vừa thực hành. Đây là thẻ học gồm 2 mặt: 1 mặt in chữ, 1 mặt in hình ảnh và ví dụ…

Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc                                                                                                                                Flashcard

Đối với công cụ này bạn hoàn toàn có thể mang theo mọi lúc và hơn hết có thể phân loại các phần đã nhớ rõ và các phần chưa nhớ.

b/ Cách thứ 2: Học cùng bạn – cách học có nhiều sự tương tác.

Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốc

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có bạn đồng hành trên con đường trinh phục tiếng Nhật. Việc của bạn là cùng trao đổi và đưa ra lộ trình và phương pháp học để cả nhóm cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ và trao đổi về những kinh nghiệm và kiến thức.

c/ Cách thứ 3: Học truyền thống – giúp nhớ lâu hơn.

Cách học truyền thống - là cách học đòi hỏi các bạn thật sự kiên trì và kiên trì vì phải sử dụng hết tất cả các thao tác viết - nhìn, đọc - nghe. Để đạt được kết quả thì mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên mình thấy với cách học này sẽ nhớ rất lâu. Và đặc biệt đối với những từ vựng khó nhớ thì đây là cách học lý tưởng nhất.

d/ Cách thứ 4: Liên tưởng về hình ảnh hoặc thông qua các bài hát…

Bí quyết nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật siêu tốcHọc tiếng Nhật qua hình ảnh

Đối với cách học này thực sự sẽ gây hứng thú cho các bạn rất nhiều. Từ những hình ảnh, bài hát, … các bạn hoàn toàn có những câu chuyện thú vị riêng cho từng từ vựng.

  Trên đây KJVC Việt Nam đã giới thiệu các cách học mà bản thân mình rút ra được trong suốt quá trình học tiếng Nhật .Và dù là cách học như nào thì mình nghĩ rằng việc học, học nữa, học mãi; việc viết nhiều; nói nhiều; việc thường xuyên thực hành sẽ đưa tới những kết quả thành công. Các bạn thấy sao? Hãy cùng áp dụng và điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân mình nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt!