Bỏ túi một vài kinh nghiệm định cư tại Đức cho người nước ngoài

Bỏ túi một vài kinh nghiệm định cư tại Đức cho người nước ngoài

Bỏ túi một vài kinh nghiệm định cư tại Đức cho người nước ngoài

10:15 - 23/02/2024

Lượt xem : 85

Sau khi trải qua cơn ác mộng quan liêu về việc xin giấy phép cư trú, giấy phép lao động hoặc quyền công dân, hẳn các bạn đã sẵn sàng khám phá nước Đức là gì. Tất nhiên bạn đã nghe nói rằng đây là vùng đất châu Âu của những cơ hội với những thành phố và thị trấn xinh đẹp và tất cả đều rất sạch sẽ. Nhưng cuộc sống ở Đức thực sự như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài kinh nghiệm định cư tại Đức qua một số đặc điểm trong cuộc sống ở quốc gia này nhé!

20 món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Đức
TOP 8 MÓN ĂN NGON NHẤT CỦA ẨM THỰC MÙA HÈ NHẬT BẢN
TOP 10 đơn hàng đi Nhật được săn đón nhiều nhất 2024
5 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu Nhật Bản 2024
Tiếng Đức có phổ biến không? Những quốc gia sử dụng tiếng Đức trên thế giới

1. Tiền tệ ở Đức

 Đồng Euro là tiền tệ chính thức của Đức. Bạn có thể đã biết điều này, nhưng nếu bạn đến từ một quốc gia có đơn vị tiền tệ khác, hãy lưu ý rằng bạn sẽ cần đổi nó lấy Euro nếu không bạn sẽ không thể mua được bất cứ thứ gì. Một cách khác là bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của mình, sau đó thẻ này sẽ được tính các chi phí.

Tiền Đức: các loại đồng tiền, hình ảnh và cách sử dụng - Tổ Chức Giáo Dục  AVT Education

2. Ngôn ngữ ở Đức

 Người Đức nói tiếng Đức. Tất nhiên, họ nói các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, nhưng để đi khắp đất nước, tốt nhất ít nhất bạn phải có một số kỹ năng ngôn ngữ cơ bản. Bạn có thể sẽ khó chịu nếu bạn không biết cách nói xin chào và cảm ơn bằng tiếng Đức. Học phần còn lại khá khó khăn vì các quy tắc ngữ pháp rất khó khăn, nhưng ở mỗi thành phố hoặc thị trấn bạn sống, sẽ có một trường dạy tiếng cung cấp các khóa học tiếng Đức.

3. Nước Đức rất yên bình

 Cuộc sống ở Đức khá bận rộn cũng như ở bất kỳ nơi nào khác. Nhưng nói chung đi đâu cũng thấy bình yên và tĩnh lặng. Ngoại trừ các câu lạc bộ sẽ phát cuồng với âm nhạc techno. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng người Đức thích sự im lặng, tỷ lệ tham nhũng thấp và tìm việc làm không khó đến thế.

Khám phá vẻ đẹp bình yên đất nước Đức (P2) - Hong Ngoc Ha Travel

4. Người Đức yêu thích các quy tắc

 Đó là quan điểm rập khuôn, nhưng người Đức là một nhóm người yêu thích quy tắc. Họ có luật thành văn và bất thành văn mà họ tuân thủ một cách tôn giáo. Và nếu bạn làm điều gì sai, đừng mong được thoát tội. Dám đi ẩu và băng qua đường khi đèn đỏ dành cho người đi bộ, bạn chắc chắn sẽ bị ánh mắt khinh thường hoặc ai đó sẽ dừng lại và mắng bạn. Vì vậy, hãy đọc và nhận thông tin về những gì bạn có thể và không thể làm trong ngôi nhà mới của mình.

 Tìm hiểu về tính cách đặc trưng của người Đức - Du học nghề Đức Nhân Tâm

5. Quyền lợi của người lao động được ưu tiên

 Nhân viên được đánh giá cao ở Đức khá nhiều. Nếu bạn là một người Mỹ sống ở Đức, bạn có thể nhận thấy điều này hơn những người khác. Nhân viên có rất nhiều tổ chức bảo vệ quyền lợi của họ và nếu bạn khiếu nại thì sẽ có người lắng nghe. Là một nhân viên, bạn sẽ không bị lợi dụng và không chịu sự thương xót của một ông chủ xấu tính.

6. Nội thất trong các căn hộ

Đừng bận tâm rằng việc tìm một nơi ở khá khó khăn và tốn kém với tất cả các khoản phí bạn sẽ phải trả. Nhưng khi chuyển đến, đa số bạn sẽ thấy các căn hộ trống rỗng. Tìm một căn hộ được trang bị nội thất ở Đức không dễ dàng như bạn tưởng và bạn có thể cần phải nghiên cứu kỹ trước. 

7. Giao thông công cộng tốt

 Xe lửa và xe buýt đúng giờ. Họ cũng sạch sẽ. Phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rộng rãi ở Đức và đó là một trải nghiệm cực kỳ tốt. Nếu bạn thường nói rằng xe buýt hoặc xe lửa của bạn bị trễ là một lý do để không đi làm đúng giờ, điều đó sẽ không được chấp nhận ở Đức. Trật tự và đúng giờ được đánh giá rất cao ở đây, vì vậy bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Đức bán vé giao thông công cộng giá rẻ, bất chấp áp lực chi phí

8. Xe đạp có mặt khắp mọi nơi

 Đường sá ở Đức được xây dựng cho tất cả các loại phương tiện giao thông. Chúng thân thiện với người đi bộ và quan trọng nhất là thân thiện với xe đạp. Khi bạn chuyển đến một thành phố mới, phương tiện di chuyển rẻ nhất sẽ là bằng xe đạp, vì vậy bạn có thể sử dụng phương tiện này ở Đức rất nhiều. Hầu như tất cả các con đường đều có làn đường được thiết kế đặc biệt dành cho xe đạp và bạn sẽ thấy người đi xe đạp ở khắp mọi nơi.

9. Người Đức thường xuyên tái chế

 Ở Đức, bạn sẽ thấy các thùng đặc biệt dành cho tất cả các loại rác và có thời gian cụ thể khi bạn phải tái chế. Đức là một quốc gia thân thiện với môi trường, vì vậy bạn nên trau dồi kỹ năng tái chế của mình và tìm hiểu xem những vật liệu nào sẽ được chuyển đến đâu khi bạn chuyển đến đó.

Bài học về phân loại và tái chế rác của người Đức

10. Có nhiều cơ hội đi du lịch tại Đức

 Đức nằm ở giữa châu Âu. Và du lịch ở châu Âu rẻ hơn nhiều so với những nơi khác, đặc biệt là ở Mỹ. Bạn có thể đến một quốc gia khác trong vài giờ. Nó mang đến cho bạn những cơ hội to lớn để đi du lịch ngay cả trong nước vì đất nước này khá rộng lớn và cả ở bên ngoài đất nước để khám phá các nền văn hóa khác nhau.

Tại Sao Không Nên Đi Du Học Đức?

Vừa rồi là một số những kinh nghiệm định cư tại Đức mà chúng mình muốn gửi gắm đến các bạn. Ngoài ra, những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về du học Đức cũng hãy nhanh tay liên hệ với KJVC để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!