Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?

09:55 - 05/01/2024

Lượt xem : 216

THỰC TẾ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2024 là bao nhiêu? Chi phí đi Nhật hay chi phí xklđ Nhật gồm những khoản gì? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền? Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều thực tập sinh khi tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật. Để hiểu rõ hơn về đi Nhật hết bao nhiêu tiền, các bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây để hiểu thêm thông tin nhé!

20 món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Đức
TOP 8 MÓN ĂN NGON NHẤT CỦA ẨM THỰC MÙA HÈ NHẬT BẢN
TOP 10 đơn hàng đi Nhật được săn đón nhiều nhất 2024
5 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu Nhật Bản 2024
Tiếng Đức có phổ biến không? Những quốc gia sử dụng tiếng Đức trên thế giới

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí XKLĐ Nhật gồm những khoản gì?

Ngoài vấn đề về hồ sơ thủ tục, điều kiện, công việc, mức lương thì chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản cũng nhận được sự quan tâm của nhiều lao động có dự định đi Nhật làm việc. Để không bị mất phí đi Nhật quá cao so với thị trường, bạn cần tìm hiểu thật chi tiết từng khoản chi phí xklđ Nhật. 

Dưới đây là những khoản chi phí mà bạn phải trả khi sang Nhật làm việc:  

  • Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những bạn có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng. Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi Nhật làm việc, bạn cần chọn bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và có giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

  • Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân và một số câu giao tiếp cơ bản khác). Điều này giúp bạn để lại được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Đồng thời nó cũng giúp tăng tỉ lệ đỗ đơn hàng cho ứng viên, rút ngắn thời gian xuất cảnh hơn.

Cụ thể khoản chi phí này bao gồm tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá, học phí, tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

  • Phí dịch vụ 

Đây là khoản chi phí xklđ Nhật mà bạn cần phải chi trả cho công ty phái cử. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm

– Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

– Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản có gần 500 công ty phái cử được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. 

  • Chi phí học tiếng Nhật để đi xuất khẩu

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Một số đơn hàng đặc biệt chỉ cần học 2-3 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp bạn tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật. Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh là yêu cầu bắt buộc đối với các bạn có dự định sang Nhật làm việc. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Về chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm các khoản như tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá (điện + nước), học phí học tiếng Nhật, tiền sách vở tài liệu. 

  • Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như hàn xì, may mặc,… Bạn sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề. Chi phí này bạn sẽ chi trả tùy theo mức độ yêu cầu kinh nghiệm của đơn hàng.

chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm  Như vậy, chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2024 dao động từ 3x triệu đến 10x triệu VNĐ. Mức phí này cao hay thấp tùy thuộc vào công việc và thời gian làm việc tại Nhật là 1 năm hay 3 năm

Để được biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng, các bạn vui lòng liên hệ hotline: 024-7770-2868 hoặc website: http://kjvc.com.vn/.