Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn!

Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn!

Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn!

10:57 - 28/04/2021

Lượt xem : 47

Tại Việt Nam, khi chưa có dịch Covid-19, mỗi tháng có khoảng 1000 thực tập sinh xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc với thời hạn từ 1-3 năm. Tuy nhiên, hiện tại con số này giảm rất nhiều do ảnh hưởng dịch. Vậy có nên thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch này không?

Đơn hàng gia công cơ khí, linh kiện ô tô
Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản
Văn hóa trên bàn ăn của người Nhật Bản
Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nhân viên làm hồ sơ thực tập sinh, du học Nhật Bản

KJVC Việt Nam chia sẻ với các bạn rằng: Covid-19 là cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn! Vì sao lại nói vậy? Dưới đây là những lí do khiến bạn sẽ thay đổi suy nghĩ:

* Tình hình dịch ở Nhật Bản cơ bản đã được kiểm soát

Nhật Bản là nước có nền kinh tế nói chung và nền y tế nói riêng rất phát triển. trong những tháng đầu năm 2021, các biện pháp mạnh được đưa ra nhằm kiểm soát dịch trong đó có việc tiêm chủng vacxin cho toàn bộ công dân nước này. Chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện đang chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19, trong đó có việc cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp các bệnh viện nâng cao năng lực và nếu cần, sẽ huy động đội ngũ y tế từ Lực lượng Phòng vệ (SDF). Chính phủ Nhật Bản khẳng định sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh để đăng cai các thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào mùa Hè này. Nền kinh tế cũng được khôi phục, đảm bảo hoạt động của các doanh nghiệp và việc làm cho lao động.

Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơnCovid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn

Như vậy, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát toàn bộ vào mùa hè và có thể hết dịch vào cuối năm nay. Mà các bạn thực tập sinh từ lúc thi đơn hàng cho đến khi xuất cảnh sẽ phải mất khoảng 6 tháng để hoàn tất cả thủ tục xuất cảnh. Từ bây giờ, các bạn có thể yên tâm tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không phải lo lắng việc không xuất cảnh được hay sang bên đó không có việc làm…

* Tỉ lệ đỗ đơn hàng gần như 100%

Trước khi dịch bệnh xảy ra, để thi 1 đơn hàng bình thường bạn sẽ phải “chọi” với ít nhất 3 đến 4 người. Với những đơn hàng công xưởng, công việc nhẹ nhàng, lương và chế độ tốt, tỉ lệ chọi lên đến 7, 8 người. Khách hàng Nhật cũng rất kĩ càng, kĩ lưỡng trong việc tuyển chọn. Họ sẽ trực tiếp sang Việt Nam để tổ chức thi tuyển và phỏng vấn. Phía công ty đã sơ tuyển trước đó và loại đi rất nhiều Form không đạt (không đạt về chiều cao, cân nặng, sức khỏe, IQ…) khi khách hàng sang họ sẽ tiếp tục loại vòng 2, vòng 3. Để chọn ứng viên họ sẽ quan sát trong cả quá trình thi tuyển bao gồm thi thể lực và test IQ. Những bạn có ngoại hình sáng, IQ tốt, nhanh nhẹn, nghiêm túc…sẽ có cơ hội đỗ nhiều hơn.

Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơnCovid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn

Nhưng với tình hình hiện tại bạn chỉ chọi 1 đến 2 người thậm chí “bao đỗ”. Qúa trình thi tuyển cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bình thường có thể bạn phải thi rất nhiều đơn hàng mới đỗ, tốn kém chi phí đi lại, tốn thời gian và công sức. Nhưng hiện tại bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tài chính và công sức.

* Chính sách của các công ty phái cử rất ưu đãi trong mùa dịch

Khác với tuyển dụng lao động trong nước, tuyển dụng thực tập sinh trong mùa dịch khá khó khăn. Vì vậy, các công ty đồng loạt đưa ra các chính sách ưu đãi như hỗ trợ phí, hỗ trợ đi lại, ăn uống sinh hoạt…

Tuy dịch bệnh nhưng phía Nhật Bản vẫn rất thiếu nhân lực. Bạn có quyền được lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất cho bản thân với những ưu đãi và điều kiện thuận lợi chưa từng có. Vậy thì tại sao bạn không cho dịch bệnh Covid-19 lại chính là một cơ hội tốt để sang làm việc tại Nhật Bản? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của KJVC Việt Nam, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và nhanh tay lựa chọn cho mình những đơn hàng của chúng tôi!