Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm?

Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm?

Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm?

11:15 - 21/11/2023

Lượt xem : 186

Sang Nhật làm việc chính là cơ hội tuyệt vời để NLĐ gia tăng thu nhập và nâng cao trình độ tay nghề. Vậy, người lao động nên đi “xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm” là tốt nhất? 1 năm, 3 năm hay 5 năm? Dưới đây là một vài gợi ý từ KJVC để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn thời hạn đi Nhật phù hợp. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Bỏ túi một vài kinh nghiệm định cư tại Đức cho người nước ngoài
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tư vấn du học và xuất khẩu lao động
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC SẮC KHI ĐÓN TẾT Ở NƯỚC ĐỨC
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm?

Việc lựa chọn thời hạn hợp đồng ngắn hay dài hạn phụ thuộc vào nhu cầu và định hướng của mỗi người lao động. Thông thường, thời gian làm việc ngắn hạn trong vòng 1 năm. Còn thời hạn dài hơn kéo dài tới 3 năm. Ngoài ra, nếu lao động gia hạn hợp đồng thêm 2 năm thì thời gian làm việc tối đa là 5 năm.

+ Đơn hàng 1 năm

Đơn hàng thời hạn 1 năm mang tính chất thời vụ, ngắn hạn. Cho nên rất phù hợp với lao động tài chính thấp hoặc những bạn sinh viên mới ra trường muốn sang Nhật vừa học vừa làm. Lao động có thể tham khảo một vài đơn hàng như: giặt là, đóng gói công nghiệp,… Ngoài ra, mức chi phí đi Nhật sẽ thấp hơn so với đơn hàng 3 năm hoặc 5 năm. Do đó, nếu NLĐ kinh tế hạn chế muốn đi Nhật kiếm một khoản tiền, trau dồi kinh nghiệm làm việc và học thêm tiếng Nhật thì có thể tham khảo đơn hàng 1 năm. 

+ Đơn hàng 3 năm

Đây là đơn hàng nhận được nhiều lựa chọn của người lao động. Bởi, đa dạng các ngành nghề như: thực phẩm, cơ khí, điện tử, xây dựng,… Bên cạnh đó, NLĐ còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt. Khoảng thời gian 3 năm làm việc giúp NLĐ nâng cao trình độ tay nghề và tích lũy khoản tiền lớn. 

+ Đơn hàng 5 năm

Sau khi hoàn thành hợp đồng 3 năm tại Nhật, NLĐ có thể được gia hạn visa thêm 2 năm. Khi đó, tổng thời gian làm việc của NLĐ tối đa lên đến 5 năm. Ngoài ra, lao động có thể tham gia chương trình lao động đặc định để làm việc lâu dài tại Nhật 5 năm nữa. Tuy nhiên, NLĐ phải tham gia kỳ thi kỹ năng tay nghề và năng lực tiếng Nhật. Và chỉ được lựa chọn 1 trong 14 nhóm ngành nghề được cấp visa kỹ năng đặc định. Sau khi kết thúc hợp đồng 5 năm, NLĐ có thể chuyển sang visa tokutei gino 2 để được vĩnh trú lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật. Lưu ý rằng, visa kỹ năng đặc định loại 2 hiện chỉ áp dụng cho 11 nhóm ngành nghề đi Nhật.

Như vậy, mỗi người lao động sẽ lựa chọn thời gian đi XKLĐ Nhật khác nhau. Tham gia đơn hàng 1 năm, 3 năm, 5 năm hay 10 năm,… NLĐ đều được hưởng những quyền lợi vô cùng hấp dẫn. Do đó, người lao động hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để có quyết định phù hợp nhất với định hướng của bản thân.

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật 

Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống và người dân có mức sống cao. Vì thế, việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể kể đến như:

♦ Việc kéo dài thời gian thực tập kỹ năng giúp cho các thực tập sinh hạn chế được tình trạng khi đang ở đỉnh cao của tay nghề lại phải về nước. Thì giờ đây, sẽ là điều kiện tốt nhất giúp thực tập sinh an tâm mà nâng cao tay nghề giúp tăng thu nhập cũng như tương lai về kỹ thuật về cho nước nhà.

♦ Một số cơ quan quản lý lao động nước ngoài sẽ thành lập mới, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thực tập sinh, quản lý tốt hơn tình  trạng vi phạm pháp luật của doanh nghiệp, người lao động nước ngoài.

♦ Hành lang pháp lý bảo vệ thực tập sinh cũng được thực hiện tốt hơn.

♦ Làm việc với mức thu nhập cao, ổn định

♦ Nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật

♦ Trau dồi và học tập thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn

♦ Được giao lưu và tiếp cận với nền văn hóa mới

♦ Sau khi về nước, có cơ hội làm việc với mức thu nhập hấp dẫn

Nên đi XKLĐ Nhật 1 năm, 3 năm hay 5 năm?

Đi đơn hàng 1 năm, lao động sẽ không phải tốn nhiều chi phí, điều kiện tham gia đơn giản, công việc thời vụ ngắn hạn. Tuy nhiên, NLĐ ít sự lựa chọn công việc và số tiền tích lũy sẽ thấp hơn so với đơn 3 năm và 5 năm. Hơn nữa, lao động tham gia đơn hàng 1 năm sẽ không được quay lại Nhật làm việc lần 2.

Đối với NLĐ mong muốn nhận mức lương cao, hưởng chế độ tốt hơn thì nên đi đơn hàng 3 năm. Với đa dạng ngành nghề để lao động lựa chọn, công việc ổn định. Đây chính là cơ hội để NLĐ tích lũy khoản tiền lớn và trình độ tay nghề nâng cao hơn.

Ngoài ra, sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm, NLĐ có thể gia hạn hợp đồng làm việc thêm 2 năm. Khi đó, lao động được làm việc tối đa tới 5 năm và có cơ hội xin visa kỹ năng đặc định làm việc lâu dài, được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích sang Nhật mà mỗi người sẽ lựa chọn thời hạn làm việc phù hợp. Người lao động nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

KJVC mong rằng qua bài viết này, việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm không còn là vấn đề của nhiều NLĐ nữa. Bởi, mỗi thời hạn làm việc đều có ưu điểm riêng để NLĐ cân nhắc lựa chọn phù hợp với dự định của mình. Cho dù, lao động tham gia đơn hàng 1 năm, 3 năm hay 5 năm thì mục đích chung đều hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Do đó, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tự tin tham gia chương trình XKLĐ Nhật. 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như có những tư vấn chuyên sâu hơn, các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể qua hotline: 024-7770-2868 hoặc website: http://kjvc.com.vn/.