Một số món ăn đặc trưng cho mùa hè Nhật Bản

Một số món ăn đặc trưng cho mùa hè Nhật Bản

Một số món ăn đặc trưng cho mùa hè Nhật Bản

15:05 - 20/04/2023

Lượt xem : 272

Để tận hưởng trọn vẹn mùa hè Nhật Bản, những món ăn giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực sẽ không thể thiếu. Hãy thưởng thức những món ăn ngon mùa hè để xua tan cái nóng và hiểu hơn về ẩm thực Nhật Bản nhé!

Tiếng Đức có phổ biến không? Những quốc gia sử dụng tiếng Đức trên thế giới
Bỏ túi một vài kinh nghiệm định cư tại Đức cho người nước ngoài
Những câu chúc năm mới bằng tiếng Nhật
Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP BÌNH YÊN ĐẤT NƯỚC ĐỨC

Để tận hưởng trọn vẹn mùa hè Nhật Bản, những món ăn giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực sẽ không thể thiếu. Hãy thưởng thức những món ăn ngon mùa hè để xua tan cái nóng và hiểu hơn về ẩm thực Nhật Bản nhé!

#1. Kakigori

Có lẽ bạn biết rằng mùa hè ở Nhật Bản có tính nóng ẩm khá khó chịu. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm rất thích hợp để “sống sót” qua một mùa hè nóng nực như thế này. Đó là đá bào – kakigori.

Tokyo's Designer Kakigori: Japan's Favorite Frozen Summer Treats | Tokyo  Cheapo

đá bào

#2. Somen

Đối với những người muốn một cái gì đó mới mẻ, “somen” là lựa chọn dành cho bạn.

Bạn có thể ăn kèm mì Somen với nấm luộc, trứng rán mỏng thái sợi, hành lá xắt nhỏ, gừng nghiền, vừng, gừng,... Các loại thức ăn kèm này đều thanh mát nên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu khác.

mì somen

 

#3. Mì lạnh kiểu Trung Hoa

 

Cũng giống như nhiều loại mì ăn vào mùa hè khác, đặc điểm của mì lạnh kiểu Trung Hoa cũng là luộc và ngâm trong nước lạnh. Một phần mì lạnh kiểu Trung Hoa điển hình gồm có mì, thịt (có thể là thì dăm-bông, xà xíu, thịt gà,...), trứng tráng mỏng thái sợi, các loại rau mùa hè (dưa chuột, cà rốt), tạo nên màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Người ta sẽ chan nước dùng được làm từ nước tương, giấm hoặc sốt mè vào bát mì và thưởng thức

mì Trung Hoa

 

Có rất nhiều nhiều biến thể của loại mì lạnh Trung Hoa này. Tùy từng địa phương và người chế biến món ăn mà bất cứ nguyên liệu mùa hè nào cũng có thể xuất hiện trong bát mì, chẳng hạn như cà chua.

#4. Thạch Mizu-yokan

 

Một món ăn tráng miệng mùa hè rất được yêu thích tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là thạch Mizu-yokan. Đây là một loại đồ ngọt truyền thống của Nhật, được làm từ bột đậu đỏ azuki và bột làm thạch. 

Sweet Summer Spoonful: Mizu-Yokan: A Cool, Traditional Japanese Dessert  Jelly - Thanks for the Meal

Mizu-yokan có hàm lượng đường cao nên có thể bảo quản được tương đối lâu. Nếu được bảo quản ở điều kiện phù hợp, nhiều loại có thể để được ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài, khoảng một năm hoặc thậm chí lâu hơn. Với đặc điểm đó, nhiều người Nhật còn coi Mizu-yokan như một loại thực phẩm dự trữ cho trường hợp khẩn cấp. Mặt khác, món ăn này có lượng calo khá cao nên chỉ cần ăn một lượng nhỏ thôi cũng đủ để cung cấp một lượng lớn năng lượng hoạt động cho cơ thể, vì thế nên, người ta còn phát triển món ăn này trở thành thực phẩm bổ sung chuyên dụng trong hoạt động thể thao.

Ngày nay, Mizu-yokan không chỉ đơn giản là một món tráng miệng, nó còn được rất nhiều người Nhật ưu ái lựa chọn làm quà tặng với nhiều hình dáng đẹp mắt, đa dạng về màu sắc và hương vị. Nếu có cơ hội được ghé thăm đất nước mặt trời mọc, bạn hãy thử thưởng thức món ăn này hoặc mua về làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình nhé!