Những điều CẦN BIẾT về XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh AICHI

Những điều CẦN BIẾT về XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh AICHI

Những điều CẦN BIẾT về XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh AICHI

15:27 - 30/08/2023

Lượt xem : 493
hùng biện tiếng nhật của thực tập sinh kjvc
review trung tâm đào tạo KJVC Việt Nam
TOP 10 đơn hàng đi Nhật được săn đón nhiều nhất 2024
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC SẮC KHI ĐÓN TẾT Ở NƯỚC ĐỨC
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Hầu như người lao động nào cũng băn khoăn không biết nên chọn làm việc trong công ty nào, ở đâu. Không biết tỉnh nào tại Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, mức lương cơ bản cao, khí hậu ôn hòa? Thế nhưng, theo một cuộc khảo sát gần đây của Cục quản lý lao động ngoài nước. Trong những năm vừa qua, số lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi đang có xu hướng tăng cao. Vậy bạn có biết nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Tỉnh Aichi Nhật Bản: Thông tin địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

Lý do chứng minh lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi là hoàn toàn đúng đắn

Để tạo điều kiện cũng như động lực cho lao động ngoài nước sang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Chính phủ nước này đã ban hành chính sách xuất khẩu lao động với nhiều đổi mới: nới lỏng điều kiện tuyển dụng, đồng thời tăng mức lương cơ bản giữa các vùng… Việc tăng mức lương cơ bản đã tác động tích cực đến thu nhập của người lao động. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến của mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Sang Nhật sinh sống và làm việc, người lao động hoàn toàn có quyền lựa chọn cho mình đơn hàng cũng như công ty, xí nghiệp tiếp nhận. Tùy vào mục đích, nguyện vọng của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, Aichi dường như đã và đang trở thành mối quan tâm của khá nhiều lao động Việt. Tại vì:

1. Aichi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp quy mô lớn

Aichi từ lâu đã được mệnh danh là “thủ đô” kinh tế của Nhật Bản. Xét về thực trạng phát triển kinh tế, Aichi chỉ đứng sau Tokyo, Osaka và Kanagawa. Riêng ở tỉnh Aichi đã tập trung khá nhiều công ty, xí nghiệp lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, cơ khí, điện tử, xây dựng… Chính vì hội tụ nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trên toàn thế giới nên cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động tại tỉnh Aichi là rất lớn.

KHÁM PHÁ AICHI : Du lịch Nhật Bản

2. Aichi thường xuyên tuyển dụng lao động ngoài nước

Mặc dù nổi tiếng là khu vực có nền kinh tế phát triển bậc nhất nhưng Aichi lại thiếu hụt nguồn nhân lực. Do tình trạng già hóa dân số và tỷ lệ sinh thấp. Vì vậy, để có thể duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh, các doanh nghiệp ở Aichi buộc phải thường xuyên tuyển dụng lao động ngoài nước. Điều này đã góp phần mang lại cơ hội việc làm cho lao động Việt.

3. Mức thu nhập cao

Mức lương cơ bản tại Aichi đứng trong Top đầu cả nước, đứng thứ 4 trong danh sách 5 tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất ở Nhật Bản. Có thể khẳng định rằng, lương cơ bản cao là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của người lao động nhiều nhất. Bởi vì mức lương chính là thu nhập của người lao động. Lương càng cao, số tiền mà người lao động dành dụm gửi về nhà cho người thân càng lớn. Thực tế hiện nay, bình quân mỗi giờ làm việc, người lao động sẽ nhận được 881 yên

5 khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật lao động cần phải biết

4. Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ.

Mặc dù đứng trong Top khu vực có mức lương cơ bản cao nhưng Aichi lại không nằm trong danh sách những thành phố có chi phí đắt đỏ ở Nhật Bản. Mọi vấn đề liên quan đến chi phí sinh hoạt: thực phẩm, thời trang, đi lại… đều có giá bình dân. + Lao động Việt không phải quá lo lắng về vấn đề khí hậu ở Aichi

Sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, hầu như lao động nào cũng gặp khó khăn trong việc thích nghi với nền khí hậu, thời tiết ở đây. Tuy nhiên, nếu làm việc ở Aichi, thời tiết không còn là vấn đề đáng lo ngại đối với người lao động. Bởi vì tính chất thời tiết tại tỉnh Aichi khá giống với Việt Nam, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa hè không nắng gắt, mùa đông mặc dù nhiệt độ xuống thấp nhưng không lạnh buốt như ở miền Bắc Việt Nam.  Vậy nên, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm thì khí hậu nơi đây sẽ chẳng thế nào ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của bạn.

5. Số lượng lao động Việt đang sinh sống và làm việc ở Aichi khá lớn

Trong số các tỉnh thành ở Nhật Bản, có thể khẳng định rằng Aichi là khu vực tập trung đông lao động Việt nhất. Bởi vì ở đây có nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đang hoạt động, nhờ đó mà người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Cùng với đó, theo đánh giá của những người đi trước thì tỉnh Aichi rất “dễ sống”. Nguyên nhân xuất phát từ chi phí sinh hoạt bình dân, khí hậu ôn hòa…

Chính vì có số lượng lao động Việt đang sinh sống tại Aichi khá lớn nên nhiều nhóm cộng đồng người Việt, hội đồng hương Việt Nam được thành lập. Nhằm mục đích giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.

TẠI SAO nên lựa chọn Aichi làm điểm đến khi đi xuất khẩu lao động

Như vậy có thể khẳng định rằng, xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho lao động Việt.

Hiện công ty KJVC tiếp nhận rất nhiều đơn hàng làm việc tại tỉnh Aichi. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như có những tư vấn chuyên sâu hơn, các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể qua hotline: 024-7770-2868 hoặc website: http://kjvc.com.vn/.