Tết của những du học sinh tại Nhật như thế nào?

Tết của những du học sinh tại Nhật như thế nào?

Tết của những du học sinh tại Nhật như thế nào?

15:38 - 27/12/2017

Lượt xem : 61

Vào thời điểm sắp đến tết với những bạn đang chuẩn bị du học nhật bản.Bạn muốn biết được không khí tết của những du học sinh tại nhật như thế nào?

Đơn hàng gia công cơ khí, linh kiện ô tô
Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản
Văn hóa trên bàn ăn của người Nhật Bản
Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn!

Với người Việt, vào thời điểm này không khí tết đang đến dần trên khắp các miền quê. Những sinh viên xa nhà thì háo hức chờ đợi ngày nghỉ để về nhà nghỉ ngơi, vui chơi quây quần bên già đình. Vậy còn với những du học sinh du học nhật bản thì không khí đó như thế nào? Liệu có sôi động như Việt Nam không?

tet-cua-nhung-du-hoc-sinh-tai-nhat-nhu-the-nao1
Các du học sinh đón tết cùng nhưng người bạn Nhật

Không giống như Việt Nam, Nhật Bản đón tết vào ngày mùng 1 tháng 1 dương lịch. Trước đây, họ cũng đón tết âm lịch như người Việt nhưng từ năm 1873 thì họ chuyển sang ăn tết theo lịch phương Tây.

Vì thế mà vào thời điểm này, khi nước ta đang chuẩn bị đón tết thì với những du học sinh bây giờ đang là mùa thi cử và họ vừa trải qua những ngày lễ tết lớn nhất tại Nhật.

Những du học sinh tại Nhật họ cũng cùng hòa chung với cái không khí nơi đây bằng việc tổ chức những buổi gặp mặt, những buổi tất niên, picnic với học sinh, sinh viên cùng trang lứa là người Việt.

Họ sẽ cùng nhau làm chung những món ăn Việt đặc sắc để gợi nhớ về quê nhà nhưng cũng không thể thiếu được những món ăn mang hương vị Nhật. Họ cùng nhau ăn uống, cùng nhau hát hò và cùng nhau nhảy múa.

Ở mỗi trường đại học thì có những buổi tổ chức khác nhau, các ký túc xá, các câu lạc bộ học tiếng nhật miễn phí cũng không ngoại lệ. Tất cả mọi người đều vui vẻ đón chào năm mới tại nơi đất khách quê người. Tiếng cười sẽ làm xóa tan những nỗi nhớ nhà, nỗi buồn không được đàn tụ cùng gia đình.

tet-cua-nhung-du-hoc-sinh-tai-nhat-nhu-the-nao
Các du học sinh tại Nhật cùng nhau tổ chức những buổi tiệc

Nhiều những du học sinh tham gia đón tết cùng những gia đình Nhật mà họ ở trọ. Họ sẽ được trả nghiệm phong tục đón tết nơi đây rất mới mẻ và khác lạ. Không giống ở Việt nam trước giờ đón giao thừa, mọi người thường đi lễ và phải vệ sinh sạch sẽ mới được đến chùa. Tại đây, họ sẽ tung những đồng xu vào hòm công đức và vái lạy cầu nguyện.

Đúng thời khắc chuyển giao sang năm mới, chuông tại tất cả các đền, chùa trên toàn nước Nhật sẽ đồng loạt điểm 108 tiếng. Bởi theo quan niệm xưa, tiếng chuông vang lên để xua những ham muốn khiến con người phải khổ sở. Tiếng chuông đồng thời trên cả nước gửi đi thông điệp và lời cầu nguyện của tất cả mọi người cho một năm mới hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra thì khác lạ hơn là trên bàn thờ của mỗi gia đình Nhật Bản trong dịp Tết không thể thiếu bánh gạo Mochi, quả hồng, hạt dẻ, hạt thông, đậu đen, cá trích, mực và cam. Đây là những sản phẩm đặc trưng truyền thống của Nhật Bản.

Những du học sinh rất thích thú với điều này vì họ thích sự mới lạ. Mặc dù vẫn nhớ gia đình nhưng họ biết nhìn vào thực tế. Thay vì ngồi khóc lóc thì họ sẽ cùng mọi người chào đón năm mới tại Nhật – nơi mà sẽ đẩy ước mơ của họ bay cao. ')}