Tin mới nhất về việc Nhật Bản cho du học sinh, thực tập sinh nhập cảnh

Tin mới nhất về việc Nhật Bản cho du học sinh, thực tập sinh nhập cảnh

Tin mới nhất về việc Nhật Bản cho du học sinh, thực tập sinh nhập cảnh

15:36 - 10/11/2021

Lượt xem : 1028

Chiều 5/11/2021 Bộ Ngoại giao Nhật bản chính thức thông báo nới lỏng nhập cảnh cho một số đối tượng thuộc diện ưu tiên trong chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ, trong đó có thực tập sinh và du học sinh Việt nam.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tư vấn du học và xuất khẩu lao động
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC SẮC KHI ĐÓN TẾT Ở NƯỚC ĐỨC
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có những ngành nào?

Hồ sơ đăng ký cho thực tập sinh, du học sinh nhập cảnh Nhật Bản được tiếp nhận bắt đầu từ 10h sáng (giờ Nhật) ngày 8/11/202. Sau khi nhập cảnh, công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn quản lý có trách nhiệm quản lý các hoạt động đi lại và cách ly của thực tập sinh. Sau đây là những thông tin mới nhất được cập nhật từ phía Nhật Bản.

* Điều kiện phòng dịch: Theo thông báo của Chính phủ Nhật bản

(1) Đối với người đã được phòng ngừa đủ 2 mũi tiêm (ít nhất sau 14 ngày) bằng một trong 3 loại vắc-xin đã được phê duyệt ở Nhật Bản (pfizer, mordena, astrazeneca) và có kết quả xét nhiệm RT-PCR âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh, thời gian cách ly tại nhà đã được rút ngắn xuống còn 3 ngày sau khi nhập cảnh.

(2) Đối với những người chưa tiêm phòng đầy đủ hoặc tiêm bằng các loại vắc-xin khác thì ngoài việc có kết quả xét nghiệm Rt-PCR âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh thì vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày sau khi nhập cảnh. (có thể xét nghiệm sau 10 ngày âm tính thì được kết thúc thời gian cách ly)

Sau thời gian cách ly có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì sẽ được di chuyển tới nơi làm việc dưới sự giám sát của đơn vị sử dụng lao động và nghiệp đoàn quản lý về hành vi sử dụng phương tiện công cộng, ra ngoài, ăn uống bên ngoài và làm việc theo kế hoạch đã được đăng ký với cơ quan chức năng của Nhật bản thì mới được chấp nhận nhập cảnh.

Tin mới nhất Nhật Bản cho du học sinh thực tập sinh nhập cảnhChứng nhận tiêm chủng điện tử

Lưu ý: Các bạn thực tập sinh, du học sinh cần chuẩn bị sẵn giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vacxin hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng điện tử chính thức do Chính phủ Việt Nam cấp cũng được chấp nhận. Ngoài ra, các bạn sẽ phải ký cam kết phòng dịch theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản.

* Số lượng nhập cảnh: Bộ Tư Pháp Nhật Bản đưa ra hướng dẫn sơ bộ về đối tượng TTS được nhập cảnh theo lộ trình:

- Trong tháng 11/2021, chỉ nhận hồ sơ xin nhập cảnh đối với TTS được cấp tư cách lưu trú trong khoảng thời gian từ 1/1/2020 đến 30/6/2020.

- Tháng 12/2021, nhận hồ sơ TTS được cấp tư cách lưu trú trong khoảng từ 1/1/2020 đến 31/12/2020.

- Tháng 1/2022, nhận hồ sơ TTS được cấp tư cách lưu trú trong khoảng từ 1/1/2020 đến 31/12/2021.

- Từ tháng 2/2022, tuỳ tình hình kiểm soát dịch bệnh sẽ cho nhận hồ sơ toàn bộ.

Theo Cục Quản lý cư trú và xuất nhập cảnh Nhật Bản, hiện có khoảng 370.000 người, trong đó có sinh viên và thực tập sinh kỹ thuật đang chờ để nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây là những người đã được cấp thị thực nhưng vẫn chưa được cấp phép nhập cảnh vào nước này. Hiện Chính Phủ Nhật bản tạm thời cho phép 3500 người nhập cảnh 1 ngày, dự kiến cuối tháng 11 sẽ xem xét nâng lên 5000 người/ngày.

Các cơ quan chức năng Nhật bản vẫn sẽ tiếp tục đưa ra hướng dẫn mới cho TTS nhập cảnh trong thời gian tới. Các bạn hãy cập nhật thông tin mới nhất từ kjvc.com.vn để kịp thời chuẩn bị hồ sơ xuất cảnh nhé!