Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

13:29 - 13/05/2021

Lượt xem : 1303

Có 15 ngày lễ được quy định bởi pháp luật Nhật Bản. Nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Nếu một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng được nghỉ.

CÁC LỄ HỘI TRONG THÁNG 7 CỦA NHẬT
hùng biện tiếng nhật của thực tập sinh kjvc
review trung tâm đào tạo KJVC Việt Nam
20 món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Đức
TOP 8 MÓN ĂN NGON NHẤT CỦA ẨM THỰC MÙA HÈ NHẬT BẢN

      Đừng ngạc nhiên! So với Việt Nam, Nhật Bản có số ngày nghỉ lễ gấp đôi. Cùng KJVC Việt Nam tổng hợp những ngày lễ tại Nhật Bản nhé các bạn!

STTTên ngày lễThời gian
 1 Ngày mồng một Tết: 01/01 31/12 đến hết ngày 03/01
 2 Ngày lễ thành niên Ngày Thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1
 3 Ngày Quốc khánh 11/02
 4 Ngày Xuân phân 20/03 
 5 Ngày Chiêu Hòa 29/04 
 6 Ngày Hiến pháp 03/05 
 7 Ngày lễ dân tộc 04/05 
 8 Ngày thiếu nhi 05/05 
 9 Ngày của biển Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7
 10 Tuần lễ Obon 13 đến 15/8
 11 Ngày kính lão Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 9
 12 Ngày thể dục thể thao Thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 10
 13 Ngày Văn hóa  3/11
14 Ngày lễ tạ ơn người lao động 23/11
15 Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng  23/12 

Bảng tổng hợp ngày lễ tại Nhật Bản

Có ba kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Nhật Bản mà bạn cần lưu ý nhất đó là:

     * Nghỉ Tết 01/01:  Đây là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật bản.

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Là quốc gia ở Đông Bắc Á nhưng kể từ khi có cuộc Duy Tân Minh Trị do Thiên Hoàng Meiji tiến hành thành công vào năm 1868, nước Nhật đã có truyền thống đón mừng Tết Nguyên Đán theo năm mới dương lịch như các nước phương Tây. Thông thường, người dân Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị năm mới từ ngày 31/12 của năm cũ. Có khá nhiều công ty nghỉ từ ngày 30 tết đến hết ngày mồng 3 tháng 1. Các công ty Nhật bắt đầu làm việc từ ngày mùng 4 nhưng không khí tết nhiều khi còn kéo dài đến tận ngày Lễ thành niên 15-1 dành cho những thanh niên nam nữ tròn 20 tuổi.

     * Tuần lễ vàng

Người Nhật quá bận bịu với công việc do đó thời gian nghỉ ngơi đối với họ là vô cùng quan trọng. Có lẽ trong 1 năm thì vào dịp tháng 5 là dịp họ có thể có kỳ nghỉ dài nhất vì thế họ gọi đây là “Tuần lễ Vàng”. Là tuần lễ cầu cho quốc thái dân an.

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Tuần lễ Vàng tại Nhật Bản bao gồm 4 ngày quốc lễ trong vòng một tuần, kể từ 29/4 đến 5/5. Tuần lễ Vàng là một trong ba kỳ nghỉ nhộn nhịp nhất bên cạnh kỳ nghỉ nhân dịp năm mới và tuần lễ Obon.

Các ngày quốc lễ trong tuần lễ Vàng gồm có: ngày 29 tháng 4 – ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hòa, ngày 3 tháng 5 là ngày Hiến pháp, ngày 4 tháng 5 là ngày Xanh ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên, ngày 5 tháng 5 là ngày thiếu nhi. Cả 4 ngày này đều là ngày nghỉ ở Nhật. Do đó nếu trước hoặc sau 4 ngày này là ngày quốc tế lao động hay ngày Thứ 7 hoặc Chủ nhật thì sẽ có cơ hội có khoảng 5 ngày nghỉ liên tiếp và nhiều công ty cố tình điểu chỉnh các ngày nghỉ để cho nhân viên được nghỉ luôn 1 tuần. Ngoài ra, tháng 5 là mùa xuân và khí hậu không quá nóng, cũng không quá lạnh, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp nên đây là một dịp lý tưởng cho các cuộc du ngoạn.

     * Tuần lễ Obon

Lễ Obon còn gọi là Lễ Vu lan (hay còn gọi là Lễ xá tội vong nhân vào dịp rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm của Việt Nam) diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch (tháng 8 dương lịch). Nhiều người kết hợp nghỉ Obon và nghỉ hè để thời gian nghỉ được liên tục. Đây cũng là lễ Phật, với người Nhật Bản, đạo Phật có ý nghĩa rất quan trọng, lễ Phật cầu nguyện cho bình yên, an lạc trong cuộc sống.

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Tổng hợp hay nhất về ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Vào kỳ nghỉ lễ Obon, các gia đình Nhật Bản thường quây quần lại với nhau trong một đợt nghỉ khá dài. Kỳ nghỉ này thực sự là những ngày gia đình đối với những người Nhật Bản. Trong dịp này, hầu hết những người đang ở xa đều về thăm cha mẹ, ông bà của mình, hoặc đi viếng mộ những người thân trong gia đình. Đây còn là lễ hội của toàn nước Nhật, mang sắc màu linh thiêng và một chút huyền bí được tổ chức tại cố đô Kyoto thơ mộng.

Nắm rõ được các ngày nghỉ lễ của Nhật Bản trước khi đến làm việc hay học tập là điều rất quan trọng. Nó giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp các kế hoạch trong đó có kế hoạch khám phá Nhật Bản. Bạn sẽ thấy văn hóa nơi đây thật đẹp, phong phú và đặc sắc. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích để bạn hòa nhập dễ dàng hơn. Truy cập kjvc.com.vn để xem nhiều thông tin hơn nữa nhé!