TOP 8 MÓN ĂN NGON NHẤT CỦA ẨM THỰC MÙA HÈ NHẬT BẢN
15:30 - 04/04/2024
Lượt xem : 659Ngoài mùa thu và mùa xuân là khoảng khắc tuyệt vời nhất thì mùa hè cũng là thời điểm được xem là lý tưởng để tiến hành tham quan khám phá xứ hoa anh đào. Ẩm thực mùa hè Nhật Bản, một thức quà giao thoa giữa tự nhiên và văn hóa của con người xứ sở Phù Tang. Chú trọng chất lượng món ăn, sự tinh tế trong chế biến và trình bày, các món ăn mùa hè của Nhật bản không thua kém gì các món ăn của những mùa khác trong năm, nó phải đẹp, phải ngon và phải phù hợp với thời tiết oi bức của mùa hè, giúp thực
20 món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Đức
TOP 10 đơn hàng đi Nhật được săn đón nhiều nhất 2024
5 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu Nhật Bản 2024
Tiếng Đức có phổ biến không? Những quốc gia sử dụng tiếng Đức trên thế giới
1. Món Mỳ Somen lạnh
Mùa hè oi bức tại Nhật Bản, bạn sẽ ăn gì để giải nhiệt? Nếu vừa muốn giải nhiệt vừa no bụng thì bạn đừng từ chối món Mỳ Somen mát lạnh nhé. Một bát mỳ mát lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa sự oi bức ngay tức khắc. Loại mỳ Hiyashi Chuka là loại mỳ somen lạnh được rất nhiều thực khách lựa chọn để thưởng thức.
Ngoài loại mỳ Somen lạnh thì tại Nhật Bản còn có mỳ Udon, Mỳ Soba cũng được làm lạnh một cách hấp dẫn, hương vị ngon tuyệt. Bạn có thể thưởng thức hết các loại mì này để trải nghiệm.
2. Món Mỳ ống trúc
Sở dĩ được gọi là mỳ ống trúc vì các sợi mỳ sẽ được chuyền đi liên tục trong một chiếc ống trúc dài, đầu bếp sử dụng nước lạnh tinh khiết để cuốn đẩy những sợi mỳ đi. Thực khách sẽ đừng hoặc ngồi bên cạnh các ống trúc, đợi cho mỳ chạy đến vị trí của mình thì dùng đũa vớt lên chấm vào nước sốt để thưởng thức. Vì dòng nước cuốn mì chạy đi khá nhanh nên vớt mì cũng cần phải có chút khéo léo, bạn phải vớt làm sao để được thật nhiều mỳ. Những dắt mì không được vớt chạy đến cuối máng tre sẽ bị bỏ đi. Vì thế cố gắng vớt nhiều đừng để lãng phí.
Món ăn này được thực khách vô cùng ưa chuộng, thể hiện được cái tinh hoa, sắc xảo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Đây cũng là món ăn khô thể thiếu trong mùa hè.
3. Món Mỳ đựng trong tô đá lạnh
Dù chỉ mới được phát minh thời gian gần đây bởi một nhà hàng tại Kyoto nhưng món mỳ đựng trong tô đá lạnh này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của phần lớn thực khách trong và ngoài nước. Hiện nay nó trở nên rất phổ biến có mặt hầu hết trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng, quán mỳ tại Nhật Bản.
Điểm độc đáo là những sợi mỳ, cùng nước dùng thay vì được đựng trong tô xứ thì nó được chứa trong một chiếc tô, bát làm bằng đá lạnh trong suốt, được chiếc tô đá này làm lạnh một cách tự nhiên nhưng không mất đi vị ngọt thơm và ngon của nước dùng. Nếu đã đến Nhật vào mùa hè, đừng bỏ qua món ăn độc đáo, độc lạ này.
4. Món Lươn nướng (Unagi)
Nhưng món nướng luôn mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho người thưởng thức và Món lươn nướng là một món ăn không thể bỏ qua vào mùa hè.
Để có một miếng thịt lươn nướng thơm ngon, đậm đà thì đòi hỏi khâu tẩm ướp phải khéo léo, kỹ lưỡng. Món lươn nướng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Thịt lươn nướng được ăn kèm với nước chấm Teriyaki và cơm trắng là số một.
5. Món Tào Phớ ( Yakko )
Nhật Bản rất thích sử dụng đậu phụ trong văn hóa ẩm thực của mình, nguyên liệu này được cho vào nước đậu nành để cho ra món tào phớ. Là món ăn được người Nhật ưa chuộng. Họ thường ăn kèm Yakko với mù tạt karashi, gừng thái mỏng và hành tươi để tăng thêm hương vị món ăn. Sáng tạo hơn, từ đậu phụ, người Nhật đem xào cùng thịt lợn, khổ qua đắng và một số nguyên liệu khác để cho ra món Goya Chanpuru cũng cực kì thơm ngon bổ dưỡng.
Bạn sẽ cảm nhận được một sự sảng khoái đền không ngờ khi ăn, vị mát lạnh của đậu phụ, kết hợp vị cay của mù tạt, mùi thơm của gừng, the của hành tươi cho bạn một sự đê mê ngay lần thưởng thức đầu tiên.
6. Bánh Mochi giọt nước ( Mizu Shingen Mochi )
Mochi là loại bánh ngọt cực kì dễ thương của Nhật Bản. Bánh Mizu Shingen Mochi được chế biến có hình dạng long lanh trong suốt như giọt nước nhìn vô cùng đáng yêu. Đây là món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực mùa hè Nhật Bản
Có lẽ không ai nỡ lòng ăn một chiếc bánh đáng yêu vậy. Bánh Mochi là loại bánh tráng miệng hàng đầu của Nhật.
Có lẽ bất kì ai cũng nghĩ bánh mochi Mizu Shingen được làm từ bột hoặc thạch phải không? Tuy nhiên nó được làm hoàn toàn từ nước. Đây mới là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực của Nhật. Khi ăn vào cho bạn cảm giác mát lạnh và vị ngọt thanh dịu nhẹ nhàng. Loại nước sử dụng để làm bánh Mochi giọt nước phải là loại nước tinh khiết lấy từ núi Kaikoma của dãy Apls ở miền nam nước Nhật.
7. Món đậu nành xóc muối
Nhắc đến ẩm thực mùa hè của Nhật Bản, không thể bỏ qua món đậu nành xóc muối. Đậu nành là một nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích cho sức khỏe, được người Nhật rất ưa chuộng. và món đậu nành xóc muối là một ví dụ. quả đậu nành còn tươi xanh được rắc muối rồi xóc đều lên, khi ăn tách quả lấy hạt để ăn. Hương vị khá ngon và giòn nữa.
8. Món cà tím nướng ( Yakinasu )
Cà tím khi được nướng chín sẽ có hương vị mặn nhẹ của nước tương cùng mùi thơm hấp dẫn của gừng vì được tẩm ướp cùng cà trước khi nước, khi ăn kết hợp vị ngọt của cà tím, cùng hơi mát vì được làm lạnh khiến thực khách vô cùng thích thú.
Đến với Nhật Bản bạn sẽ được tham dự rất nhiều lễ hội đặc sắc và còn có cơ hội khám phá ẩm thực mùa hè Nhật Bản với rất nhiều món ăn mùa hè được chế biến cầu kì, thơm ngon bổ dưỡng, tinh khiết.