Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

14:12 - 28/04/2021

Lượt xem : 1506

Khi check Form hay phỏng vấn sơ tuyển các ứng viên tham gia thi đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật bản tôi thường hỏi mục đích đi Nhật của bạn là gì? Hầu hết các bạn sẽ trả lời là học hỏi kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Rất ít trong số đó trả lời có thêm ý là để học tiếng Nhật. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng, các bạn nên để mục đích học tiếng Nhật ngang bằng với các mục đích khác.

20 món ăn truyền thống nhất định phải thử khi đến Đức
TOP 8 MÓN ĂN NGON NHẤT CỦA ẨM THỰC MÙA HÈ NHẬT BẢN
TOP 10 đơn hàng đi Nhật được săn đón nhiều nhất 2024
5 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu Nhật Bản 2024
Tiếng Đức có phổ biến không? Những quốc gia sử dụng tiếng Đức trên thế giới

Bởi vì học Tiếng Nhật là hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Học tiếng Nhật không chỉ quan trọng khi bạn sang Nhật Bản sinh sống và làm việc mà nó còn có thể quyết định tương lai của bạn sau khi về Việt Nam.

Điều mà bạn dễ nhìn thấy nhất là những khó khăn trong việc bất đồng ngôn ngữ. Giống như khi bạn xem một bộ phim nước ngoài mà không có thuyết minh, không có phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ không hiểu nhân vật đang làm gì, nói gì, nghĩ gì. Thực tế sẽ còn khó khăn, khó chịu hơn rất nhiều nếu bạn sinh sống và làm việc ở một nơi mà bạn không biết, không hiểu tiếng nói của họ. Không như du học sinh muốn du học tại Nhật Bản ít nhất phải đỗ được chứng chỉ N4, các bạn thực tập sinh không bị yêu cầu bắt buộc phải đạt được trình độ gì. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm chỉ học tiếng Nhật, bạn sẽ ghặp vô vàn khó khăn. Ví dụ như bạn không thể hiểu cấp trên giao cho bạn làm việc gì, yêu cầu như thế nào, không hiểu họ hướng dẫn làm như thế nào? Khi bạn đi mua đồ, khi bạn đi chơi muốn hỏi đường, khi bạn muốn giao tiếp với người Nhật…bạn sẽ làm gì khi không biết tiếng Nhật? Bạn sẽ gặp cản trở vô cùng lớn, khó có thể hòa nhập cộng đồng và hoàn thành tốt được công việc. Học tiếng Nhật chính là hành trang quan trọng nhất bạn cần phải chuẩn bị để thích nghi với cuộc sống mới.

Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật BảnHọc Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi bạn học Tiếng Nhật ở trung tâm để chuẩn bị xuất cảnh, bạn sẽ được học cả kiến thức về văn hóa, xã hội, kinh tế, địa lí…của Nhật Bản. Bạn sẽ được rèn nề nếp, tác phong, giờ giấc, quy định, văn hóa làm việc…trong các công xưởng của người Nhật. Ngày ngày sẽ rèn luyện thể lực để đảm bảo sức khỏe. Khi sang Nhật bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Thứ hai, nếu bạn nỗ lực học Tiếng Nhật, sau khi về nước bạn hoàn toàn có thể xin được công việc với mức lương cao mà trước đó bạn khó có thể mơ tới. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng…các chuyên ngành thì sẽ có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao hơn ở các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Nhật hoặc các doanh nghiệp FDI Nhật. Còn các bạn chỉ học hết THPT thì cũng có thể tìm được nhiều việc làm đặc biệt là những công ty về du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi các công ty này thường ưu tiên những người đã sinh sống và làm việc tại Nhật đặc biệt là du học sinh, thực tập sinh.

Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học Tiếng Nhật – Hành trang quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây chính là hai lí do lớn nhất, là động lực để bạn chăm chỉ học tập ôn luyện Tiếng Nhật. Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản thì hãy ôn luyện ngay từ bây giờ để có nền tảng tốt nhất. Hãy đến với KJVC Việt Nam, chúng tôi có chương trình học Tiếng Nhật online miễn phí cho các bạn! Trung tâm ngoại ngữ KJVC Việt Nam có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông để phục vụ nhu cầu học Tiếng Nhật của bạn. Sau đó bạn có thể lựa chọn làm hồ sơ đi du học hoặc tham gia thi tuyển các đơn hàng để làm thực tập sinh. Chúng tôi có những chính sách ưu đãi tốt nhất cho bạn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những đơn hàng mới nhất

Bí quyết hay nhất để đỗ phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngay lần đầu tiên

Covid-19, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn!