TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC

TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC

TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC

16:22 - 26/07/2023

Lượt xem : 402
5 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu Nhật Bản 2024
Bỏ túi một vài kinh nghiệm định cư tại Đức cho người nước ngoài
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tư vấn du học và xuất khẩu lao động
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có đắt không?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có những ngành nào?

Du học nghề điều dưỡng Đức là gì?

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại nhà. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10.000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500.000 người vào năm 2030.

Du học nghề là một hình thức học có tính ứng dụng lớn, giúp Đức giải quyết một phần khá lớn về dư thừa lao động. Hiện nay, có thể thấy được hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều rất ưa chuộng hình thức du học nghề, nhất là đối với ngành điều dưỡng.  

Khi du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có ba đối tượng chủ yếu cần chăm sóc đó là người già, người bệnh và trẻ em. Khu vực làm việc sẽ là viện dưỡng lão, bệnh viện, nhà riêng hoặc bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe nào. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sinh viên ở các nước khác sang sinh sống và làm việc thì sẽ lựa chọn chăm sóc sức khỏe cho người già. 

Du học nghề điều dưỡng giúp nước Đức giải quyết được một phần lớn nguồn nhân lực còn khan hiếm. Bên cạnh đó, du học nghề còn đem lại cho các bạn cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. 

Du học nghề điều dưỡng Đức có tương lai không?

Nhìn chung, không thể nào có một câu trả lời đúng đắn cho việc du học nghề điều dưỡng ở Đức có tương lai hay không. Điều này còn phù thuộc vào tình hình kinh tế, tính cách, khả năng của từng người. Tuy nhiên, có thể thấy du học nghề điều dưỡng Đức đem lại cho các bạn những lợi ích sau đây:

Do nguồn nhân lực bị khan hiếm vì dân số già cho nên sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể dễ dàng xin được việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe

Bạn vẫn có thể có cơ hội được học lên các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp du học nghề

Mức lương dành cho ngành điều dưỡng rất xứng đáng. Khi nói về du học nghề, người ta thường quan tâm đến mức lương sau thuế. Tuy nhiên, không có một con số cụ thể nào cho mức lương sau thuế của từng người. Điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh của chính các bạn và nơi mà các bạn đang sinh sống. Tuy nhiên, việc bỏ ra một mức tiền thuế sẽ giúp cho các bạn được hưởng chế độ an sinh và phúc lợi xã hội tốt nhất hiện nay. 

Du học nghề điều dưỡng Đức cùng KJVC cho bạn thêm nhiều cơ hội được thực hành, trực tiếp rèn luyện tay nghề và phát triển bản thân thông qua các công việc thực tế. Mỗi tháng, bạn sẽ nhận được mức trợ cấp khoảng 800 – 1100 EUR để chi trả cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. 

Tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người mà du học nghề điều dưỡng Đức sẽ có những mặt lợi, hại khác nhau. Tuy nhiên, có thể thấy lợi ích của việc tham gia du học nghề tại Đức là rất lớn. Nếu đủ điều kiện để tham gia chương trình này thì các bạn có thể lựa chọn để dễ dàng hơn trong việc phát triển công việc của bản thân. 

Azurit Du học Đức- Tập đoàn điều dưỡng nổi tiếng « AMEC

Ưu điểm khi lựa chọn du học nghề điều dưỡng Đức

Du học nghề điều dưỡng Đức đem lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Cơ hội việc làm ổn định, sau khi tốt nghiệp các học viên của KJVC sẽ dễ dàng xin được việc với mức lương từ 2800 – 3000 EUR trước thuế
 • Có cơ hội định cư tại Đức
 • Miễn toàn bộ học phí cho sinh viên
 • Được làm thêm để kiếm tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt thường ngày
 • Chế độ phúc lợi và an sinh xã hội rất tốt

Quy trình du học nghề điều dưỡng Đức

Học viên học tiếng Đức đạt chứng chỉ B1 (Goethe, Telc, OSD) và làm thủ tục hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán CHLB Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập trong thời gian 6 tháng.

Sau khi có được chứng chỉ tiếng Đức B2, học viên ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành.

Sau khi ra trường, các học viên được bố trí làm việc tại các cơ sở của họ với mức lương trung bình từ 2.400 EURO/tháng.

Học viên sẽ được học tập và đào tạo nghề tại Medigreif Parkklinik GmbH thuộc Tập đoàn y tế MEDIGREIF nằm ở trung tâm thành phố Greifswald (https://medigreif-parkklinik.de/)

Heilen mit Genuss in der Medigreif Parkklinik Greifswald - YouTube

Vào đầu tháng 10/2022, ban lãnh đạo Công ty cổ phần KJVC Việt Nam đã có chuyến thăm tới Medigreif Parkklinik và đã thiết lập được mối quan hệ thân thiết với đối tác uy tín tại Đức với mong muốn đưa các bạn trẻ có nguyện vọng được làm việc lâu dài tại Đức, đạt được mục tiêu của mình.
việt nam03

https://medigreif-parkklinik.de/2022/11/10/besuch-aus-vietnam/

Điều kiện đi du học nghề điều dưỡng Đức

 • Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 35, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự
 • Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học
 • Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng
 • Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao
 • Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này
 • Có chứng chỉ tiếng Đức B1 (Goethe, Telc, OSD)

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như có những tư vấn chuyên sâu hơn, các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể qua hotline: 024-7770-2868 hoặc website: http://kjvc.com.vn/.